Vườn dưỡng sinh được lấy cảm hứng từ “một không gian xanh bồng bềnh giữa bao la mây trắng” của Công viên trên cao Marina Bay Sands – Singapore.Lấy cảm hứng từ “một không gian xanh bồng bềnh giữa bao la mây trắng” của Công viên trên cao Marina Bay Sands – Singapore, chủ đầu tư Royal City đã phối hợp với các kiến trúc sư tạo ra một mô hình “vườn dưỡng sinh” hoàn toàn mới, lần đầu tiên có tại Việt Nam.

Theo đó, tổ hợp các khu vườn dưỡng sinh được bố trí trên mái của toàn bộ các tòa nhà thuộc dự án Royal City, nơi mà các “cư dân thành phố Hoàng Gia” có thể hít thở không khí trong lành, thanh khiết vào mỗi buổi bình minh hay hoàng hôn hoặc thoả sức ngắm nhìn bao quát toàn Hà Nội từ trên cao.

 

Một hình ảnh “Vườn dưỡng sinh” trên cao tại Mỹ

Theo KTS Vũ Hoàng Thịnh, chủ nhiệm dự án, cho biết: Xuất phát từ ý tưởng chung của Royal City về một khu đô thị đồng thời là công viên, nơi có đầy đủ những tiện ích sống của một đô thị văn minh và thông minh; đặc biệt là một không gian xanh ngập tràn nhằm mang lại cho mọi cư dân “một cuộc sống sinh thái”…, dự án vườn dưỡng sinh trên cao được thiết lập với mong muốn tạo thêm diện tích sinh hoạt công cộng và cây xanh, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng dân cư trong tòa nhà. Việc tổ chức quy hoạch không gian cảnh quan kết hợp chức năng dưỡng sinh đặc biệt trên mái các công trình của Royal City cũng nhằm đem lại những điều kiện sinh hoạt tốt nhất, tiện lợi nhất và độc đáo nhất cho các “cư dân thành phố Hoàng Gia”.

Theo thiết kế, hệ thống vườn dưỡng sinh trên cao tại Royal City sẽ được tổ chức trên nóc của mỗi toà nhà dưới dạng các khu vườn nhiệt đới, với không gian đa dạng gồm các hạng mục như: Sân tập dưỡng sinh, vườn dạo, sân vọng cảnh, khu giải khát, chòi nghỉ, vườn hoa, vườn khô…

 

Thiết kế “Vườn dưỡng sinh” trên nóc tổ hợp Royal City

Tổng diện tích các khu vườn dưỡng sinh trên cao tại Royal City sẽ vào khoảng 10.000 m2 (1ha). Mỗi khu vườn sẽ có diện tích từ 1000 – 2000 m2 (tuỳ địa hình), được bao quanh bằng tường kính cường lực nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn. Vườn sẽ được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn phù hợp với quan điểm và phong cách sống của người Á Đông.

Mỗi khu vườn sẽ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo nên bởi các yếu tố kiến trúc và cảnh quan riêng biệt. Với ý tưởng thiết kế là tạo nên một tầng mái xanh, trải dài xuyên suốt khu đô thị, cư dân của Royal City sẽ luôn được tận hưởng một không gian sống trong lành, hòa nhập cùng thiên nhiên và tràn ngập ánh mặt trời. Đây sẽ là những khu vườn dưỡng sinh độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội và cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam.

Theo kienviet