Kien truc, thiet ke kien truc, tu van kien truc, kien truc nha dep,

  • datviet.arc@gmail.com
  • 0947.278.000
  • 0906.079.000
kien truc, tu van kien truc, thiet ke kien truc, kien truc nha dep, kien truc ben vuong
Trang chủ Thiết kế trung tâm thương mại Nguyên lý thiết kế trung tâm thương mại
Tư vấn trục tuyến

Hỏi: L.D.Q (email: quangle...@gmail.com)

Xin chào các KTS Công ty CP Kiến trúc Đất Việt, nhờ các KTS tư vấn giúp mẫu biệt thự 3 tầng cho gia đình tôi. Tôi có mảnh đất rộng 200m2 mặt đường thuộc khu dân cư đông đúc. Muốn xây biệt thự 3 tầng kiên cố. Tôi có gửi kèm sơ đồ khu đất. Nhờ các KTS tư vấn giúp.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

-----------------

Xem tiếp

Hỏi... T.V.H (email:hungttcp...@gmail.com)

Xin chào anh chị, tôi đang có căn nhà 1 tầng mái bằng ở quê giờ muốn nhờ các KTS tư vấn giúp phương án cải tạo. thành biệt thự 2 tầng đẹp. Đồng thời cải tạo không gian cảnh quan sân vườn cho đẹp mắt. Tôi có gửi kèm ảnh hiện trạng nhờ các KTS tư vấn giúp.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem tiếp

Hỏi... T.X.T (Email: tranxuan...@gmail.com)

Xin chào Cty CP Kiến trúc Đất Việt, tôi có mảnh đất rộng 400m2 ở nông thôn, muốn xây biệt thự 2 tầng gần gũi với thiên nhiên có không gian trồng cây và ao nuôi cá. Gia đình có 2vc và 2 con nhỏ. Nhờ các KTS tư vấn giúp.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem tiếp

Hỏi --N.Đ.A ( Email : dinh.....@gmail.com)

Xin chào các KTS, tôi có miếng đất rông khoảng 1000m2 muốn xây Biệt thự vườn 2 tầng hiện đại với diện tích dao động từ 130-150m2/sàn, còn lại là không gian sân vườn. có hồ rộng để thả cá. Tôi thích phong cách hiện đại , ấn tượng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Xem tiếp

Gửi yêu cầu tư vấn (Miễn phí)


Chấp nhận các định dạng .jpg, .doc , .zar/zip

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0947.278.000
Tư vấn thiết kế
0463.293.660
094.727.8000
Tư vấn thi công
0463.293.660
Kinh doanh
0904.717.868

Bộ đếm
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày481
mod_vvisit_counterNgày hôm qua580
mod_vvisit_counterTrong tháng20438
mod_vvisit_counterTổng số1136732

Số người trực tuyến: 35


 

 


Trung tâm thương mại là địa điểm mua sắm rộng lớn bao gồm nhiều gian hàng với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Vì thế việc thiết kế và bố trí các khu vực mua sắm là điều thiết yếu và quan trọng. việc thiết kế ấy không chỉ cần đẹp mắt mà còn phải đòi hỏi sự logic và hợp lý cao độ.

1. Trung tâm thương mại có thể là một ngôi nhà riêng biệt hoặc nhiều nhà hoặc bố trí ở tầng 1 đến tầng 3 của tòa nhà nhiều tầng có tính năng sử dụng khác như: nhà ở, khách sạn, nhà hành chính.

2. Trung tâm thương mại được chia thành các khu vực sau:

+ Khu kinh doanh bao gồm: các quầy, sạp hàng, gian hàng, nơi giao hàng, giải khát ăn uống, sàn nhảy, gian trưng bày hàng và những phòng, buồng phục vụ khách hàng.

+Khu phụ trợ gồm: kho, buồng đóng gói hàng đặt, buồng sửa chữa thiết bị, quảng cáo.

+ Khu kỹ thuật gồm: buồng thông gió, buồng thang máy, tủ bảng điện, tổng đài điện thoại, trạm bơm nước sinh hoạt, chữa cháy.

3. Khi bố trí khu, buồng của trung tâm thương mại ở nhà cao tầng phải tuân theo các yêu cầu sau:

+ Kho chứa hàng hóa, nguyên vật liệu dễ cháy, cháy được ở tầng trên không trùng khít với các kho tương tự ở tầng dưới.

+ Lối ra, vào ở khu hành chính, buồng phụ trợ, khu kỹ thuật không cho phép thiết kế đi qua khu vực kinh doanh.

+ Kho và nơi để hàng hóa phải thiết kế lối đi riêng.

4. Trung tâm thương mại phải thiết kế lối đi ra, vào và cầu thang riêng biệt cho khách hàng và cán bộ, nhân viên: Lối ra, vào và cầu thang cho cán bộ, nhân viên phải thiết kế để khi cần có thể sử dụng làm lối thoát nạn cho khách hàng đang ở khu vực kinh doanh.

5. Cầu thang chính từ tầng 1 lên tầng 2 thuộc trung tâm thương mại có bậc chịu lửa I và II cho phép thiết kế hở, còn các cầu thang khác phải thiết kế trong buồng thang. Đối với trung tâm thương mại có tổng diện tích gian hàng trên 3.600 m2 cho phép đặt thang băng tải.

6. Trung tâm thương mại không lắp đặt thang băng tải chỉ được bố trí các quầy, gian hàng từ tầng 2 trở xuống. Nếu có thiết kế và sẽ lắp đặt thang băng tải thì cho phép bố trí các quầy, gian hàng từ tầng 2 trở lên trong thời gian 1 năm chờ lắp đặt thang băng tải kể từ khi trung tâm thương mại đưa vào sử dụng.

KTS : LÊ ĐÌNH CHUNG

.